Bảy không gian vĩ đại của vũ trụ

☰ Tiếng Anh: The seven great cosmic planes

Ở chương thứ nhất của sách Hôn Nhân Hoàn Hảo, thầy Samael Aun Weor nói rằng vợ, chồng phải có sự đồng cảm trong cả bảy không gian vĩ đại của vũ trụ. Theo thầy giải thích thì việc này có nghĩa là vợ chồng phải hoà hợp với nhau trong cả năm không gian sau:

  1. vật chất
  2. năng lực
  3. cảm xúc (hay còn gọi là tinh tú)
  4. tư tưởng
  5. ý chí

Khi nói về những không gian này, bản gốc dùng từ planos, dịch theo nghĩa đen là mặt phẳng. Ở đây, gnosis.vn dịch từ này là không gian. Cả năm không gian ở trên chính là năm Sephiroth đầu của cây sự sống Kabbalah. Vậy thì không gian thứ sáu và bảy là gì?

tia-sang-tao

Nếu chúng ta tính không gian vật chất là một thì phải thêm hai Sephiroth nữa thì mới được đủ bảy không gian. Nếu tính như thế thì có thể chúng ta phải tính Geburah và Kheseđ trong bảy cõi vũ trụ vĩ đại. Tuy nhiên, trong bối cảnh của chương đầu tiên của sách Hôn Nhân Hoàn Hảo thầy chỉ nói về năm Sephiroth từ Malkuth đến Tiphereth.

Nói một cách khác, vì không gian Vật Chất là không gian ba chiều, cõi Năng Lực (Yesod) được tính là không gian thứ tư và theo đó cõi ý chí (Tiphereth) là không gian thứ bảy của bảy không gian vũ trụ lớn.

Sách tham khảo:


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s