Chương 1 – Tình yêu

✏ Tác giả: Samael Aun Weor, 📖 Hôn Nhân Hoàn Hảo

Chúa Cha là sự thông thái. Chúa Mẹ là tình yêu.

1

Hai vợ chồng Radha với Thần Krishna (Ấn Độ giáo)

Chúa Cha ngụ tại con mắt thông thái [hay còn gọi là Thiên Mục]. Con mắt thông thái nằm ở giữa hai lông mày.

Chúa Tình Yêu nằm trong đền thờ trái tim. Sự thông thái và tình yêu là hai trụ cột chính của Bạch Đại Hội Quán

cropped-26225688773_fcac8d1a26_o.jpg
Tình yêu là sức sống rung động trong từng nguyên tử cũng như ở trong từng mặt trời.

Yêu là một trải nghiệm tuyệt đẹp. Chỉ có những tâm hồn lớn mới có thể yêu và mới biết yêu. Tình yêu từ bi vô hạn. Tình yêu là sức sống rung động trong từng nguyên tử cũng như ở trong từng mặt trời.

Tình yêu không thể định nghĩa được. Tình yêu là Đức Mẹ Thần Thánh của thế giới, là thứ mà đến khi ta thực sự yêu. Tình yêu chỉ có thể được cảm nhận trong sâu thẳm của trái tim. Tình yêu là một trải nghiệm kỳ thú, là một ngọn lửa hủy diệt, là một thứ rượu thần mang lại sự sảng khoái cho những ai được thưởng thức. Chỉ cần một chiếc khăn tay thoảng mùi nước hoa, một bức thư giản dị hay một bông hoa, cũng có thể đánh thức được những cảm giác náo nức bồn chồn mà kỳ diệu, khoái lạc ngây ngất trong sâu thẳm của mỗi tâm hồn.

Chưa từng có bất kỳ ai có thể định nghĩa được tình yêu. Chúng ta phải trải qua và sống trong tình yêu thì mới có thể cảm nhận được. Chỉ có những người yêu thực sự mới biết thế nào là tình yêu.

Cuộc Hôn nhân hoàn hảo là sự hợp nhất giữa hai con người thực sự biết yêu.

Tình yêu thực sự được tạo thành khi đàn ông và đàn bà yêu và tôn sùng nhau trong cả bảy không gian vũ trụ lớn.

Tình yêu chỉ có thể tồn tại được khi có sự cảm thông và chia xẻ trong tâm hồn ở cả ba cõi: tư tưởng, cảm xúc và ý chí.

cay-su-song

Khi hai người cùng rung động và đồng cảm trong tư tưởng, cảm xúc và ý chí, thì Hôn Nhân Hoàn Hảo được tạo thành trong cả bảy không gian ý thức vũ trụ. Một số người có thể đã kết hôn ở không gian Vật Chất và Năng Lượng nhưng ở không gian Tinh Tú thì chưa. Cũng có một số người khác thành hôn ở cả ba không gian Vật Chất, Năng Lượng và Tinh Tú, nhưng trong không gian Tư Tưởng thì chưa. Họ suy nghĩ theo cách riêng của mình; người con gái theo tôn giáo này, người con trai theo tôn giáo kia; họ không thống nhất trong ý nghĩ tư tưởng.

Có những cuộc hôn nhân đạt được sự đồng cảm trong thể giới tư tưởng và cảm xúc, nhưng lại hòan toàn đối ngược nhau trong ý chí. Những cuộc hôn nhân này thường hay có xung đột và không hạnh phúc.

Cuộc Hôn Nhân Hoàn Hảo phải được kết tạo trong cả bảy không gian Ý Thức vũ trụ. Một số cuộc hôn nhân thậm chí chưa đạt được tới không gian Tinh Tú; thế cho nên sức hấp dẫn ái tình thậm chí không hề tồn tại; những cuộc hôn nhân này là thất bại thực sự. Chẳng qua, đây chỉ một dạng hôn nhân hình thức mà thôi.

Có những người đã có chồng hoặc vợ trong không gian Vật Chất; nhưng trong không gian Tư Tưởng, họ lại đang sống một cuộc sống vợ chồng với một người hoàn toàn khác. Trong cuộc sống, thật hiếm khi ta tìm được một cuộc Hôn Nhân Hoàn Hảo. Bởi vì để có tình yêu, [con người] phải có sự đồng cảm trong tư tưởng, cảm xúc và ý chí.

Nơi nào có sự tính toán, nơi đó không tồn tại tình yêu. Thật không may, trong đời sống hiện đại, tình yêu được đánh đồng với tài khoản ngân hàng, thương mại và thẻ tín dụng. Trong những mái nhà mà chỉ có tính toán cộng trừ thì không thể có tình yêu. Một khi tình yêu đã rời bỏ trái tim thì nó rất hiếm khi quay trở lại. Tình yêu là một đứa trẻ khó tìm.

Một cuộc hôn nhân không có tình yêu mà chỉ được xây dựng hoàn toàn trên cơ sở kinh tế và xã hội là phạm tội với Đức Thánh Linh. Hôn nhân như thế, không thể tránh khỏi thất bại.

Những người đang yêu luôn nhầm lẫn tình yêu và tham vọng và điều tệ nhất là họ lấy nhau lầm tưởng là họ đang yêu nhau. Bởi thế mà sau khi đã quan hệ tình dục và dục vọng đã được thỏa mãn, nỗi thất vọng tràn đến và chỉ còn lại là sự thật kinh hãi.

Trước khi cưới, những người đang yêu nên tự phân tích bản thân mình xem họ có đang yêu thực sự không. Người ta hay nhầm lẫn sây mê dục vọng với tình yêu. Tình yêu và tham vọng là hai thái cực hoàn toàn trái ngược.

Những ai đang yêu thực sự thì luôn sẵn sàng hy sinh đến giọt máu cuối cùng cho người mình yêu.

Hãy xem xét lại bản thân mình trước khi cưới: bạn có thể hiến dâng được đến giọt máu cuối cùng cho người bạn yêu? Bạn có thể hy sinh cuộc sống của mình cho người thương yêu được tiếp tục sống? Hãy suy xét và ngẫm nghĩ.

Có tồn tại hay không sự đồng cảm đích thực trong tư tưởng, cảm xúc và ý chí với người mà bạn yêu tha thiết? Hãy nhớ rằng nếu chưa có sự đồng cảm tuyệt đối thì cuộc sống hôn nhân của bạn sẽ trở thành địa ngục thay vì thiên đường. Đừng để cho bản thân bị cuốn đi theo tham vọng. Phải giết bỏ không những tham vọng mà còn cả cái bóng cây cám dỗ của tham vọng.

Tình yêu được khởi đầu bằng một thoáng thương cảm thú vị. Nó được thực hóa bởi lòng từ bi vô hạn và được tổng hợp trong sự yêu thương tối thượng tha thiết.

Hôn Nhân Hoàn Hảo là sự hợp nhất của hai người hết mực yêu nhau tha thiết. Trong tình yêu, không có những dự án cũng như những tài khoản ngân hàng. Nếu bạn đang lên kế hoạch và đang toan tính, thế có nghĩa là bạn đang không yêu. Hãy suy ngẫm cho thật kỹ truớc thi bạn đi vào bước ngoặt quan trọng đó. Bạn có đang yêu thật sự không? Hãy cảnh giác với ảo tưởng của tham vọng. Nhớ rằng ngọn lửa tham vọng có thể hủy diệt sự sống và sau đó chỉ còn lại sự thực kinh khủng của cái chết.

Hãy lặng ngắm đôi mắt của người bạn yêu; Hãy để cho mình lạc giữa niềm vui trong con ngươi của đôi mắt ấy. Nhưng nếu muốn hạnh phúc, đừng để mình bị cuốn trôi theo những tham vọng.

Hỡi những người đang yêu, đừng nhầm lẫn tình yêu với sự si mê. Hãy xem xét bản thân mình một cách sâu sắc. Nhất thiết phải hiểu xem người mình yêu có thuộc về mình trong tâm linh hay không. Bạn cũng cần phải tìm hiểu xem mình có hoàn toàn đồng cảm với người yêu trong cả ba thế giới tư tưởng, cảm xúc và ý chí.

Ngoại tình là hậu quả tàn nhẫn của việc thiếu tình yêu. Người phụ nữ nào yêu chồng thật lòng thì thà chọn cái chết hơn là ngoại tình. Người đàn ông nào mà ngoại tình thì không thật lòng yêu vợ.

Tình yêu thiêng liêng đến dữ dội. Cái mà chúng ta gọi là tình yêu chính là Đức Mẹ Thần Thánh của vũ trụ này.

Bằng ngọn lửa dữ dội của tình yêu, chúng ta có thể chuyển hóa bản thân thành những vị Thần để có thể thâm nhập vào giảng đường của khoa học vũ trụ một cách oai phong nhất.

Tiếp theo: 2 – Con Người →

Sách tham khảo: Esoteric Philosophy of Love and Marriage – Dion Fortune

←Nội dung
Chương 2: Con Người→


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s