Chương 2 – Con Người

✏ Tác giả: Samael Aun Weor, 📖 Hôn Nhân Hoàn Hảo

“Chúa là tình yêu. Tình yêu này sáng tạo và tái tạo”.

Những lời nói ngọt ngào của tình yêu khơi dậy nụ hôn nồng nàn của lòng tôn thờ. Cuộc tình dục là sự hiện thân của tình yêu trong bản chất tâm-sinh lý lớn lao của Tự Nhiên chúng ta.

Khi đàn ông và đàn bà kết hợp trong tình dục, một cái gì đó mới mẻ được tạo thành. Trong những khoảnh khắc của lòng tôn thờ tối thượng này, người đàn ông và người đàn bà trở thành một người lưỡng tính với sức mạnh sáng tạo giống như các vị thần.

con-nguoi
Con Người1

Elohim là nam và cũng là nữ. Khi đàn ông và đàn bà kết hợp với nhau trong tình dục, trong sự thăng hoa của tình yêu, họ chính là một Elohim thiêng liêng, dữ dội.
Trong những giây phút của sự giao hợp ấy, chúng ta thật sự đang ở trong phòng thí nghiệm/thánh đường của phép luyện kim thiêng liêng.

Trong những khoảnh khắc đó, những người có mắt thần có thể nhìn thấy hào quang linh thiêng bao bọc quanh đôi tình nhân. Lúc này, chúng ta đã thâm nhập được vào Vương Quốc Thánh của những phép Thần Thông Cấp Cao. Với những phép thánh khủng khiếp này, chúng ta có thể tiêu hủy con quỷ dữ ẩn sâu trong tâm và chuyển hóa bản thân thành những nhà Heirophant vĩ đại.

Khi cuộc tình dục được kéo dài, khi những mơn trớn thú vị thăng hoa, ta cảm nhận được sự khoái lạc trong tinh thần đầy say mê.

Đó là lúc điện lực và từ lực3 của vũ trụ đang được nạp vào ta; nguồn năng lực dữ dội từ vũ trụ tích tụ lên trong sâu thẳm tâm hồn; các luân xa của thân Tinh Tú sáng lấp lánh; năng lực huyền bí của Đại Đức Mẹ Vũ Trụ chảy thông các kinh mạch trong toàn cơ thể ta.

Nụ hôn nồng nàn và sự vuốt ve thân mật chuyển hóa thành những nốt nhạc thần kỳ, vang vọng đầy cảm xúc trong vầng hào quang của vũ trụ.

Không có từ nào có thể diễn giải được những khoảnh khắc khoái lạc tối thượng ấy. Con rắn lửa4 bị kích động; ngọn lửa trong tim bùng lên và lúc đó, trên vầng trán của hai người đang giao kết trong tình dục phát ra những tia sáng của Chúa Cha, đầy uy nghi khiếp sợ.

Nếu như đàn ông và đàn bà biết rút ra đúng lúc để không xảy ra co thắt, nếu như trong những khoảnh khắc hưởng thụ say mê họ có sức mạnh ý chí để kiểm soát cái ego con vật và nếu tại thời điểm đó họ rút khỏi cuộc tình dục đúng lúc để không bị xuất tinh (không ở trong tử cung, không ở bên ngoài hay bên cạnh hay bất kỳ chỗ nào), thì họ đã thực hiện được Phép Tình Dục. Đạo bí truyền gọi phép này là Arcanum A.Z.F.

Với Arcanum A.Z.F., chúng ta có thể giữ lại tất cả những ánh sáng kỳ diệu, tất cả những dòng khí lực vũ trụ, tất cả những sức mạnh thần thánh đó. Khi đó, Kundalini, Ngọn Lửa Linh Thiêng thức tỉnh trong ta và chúng ta trở thành những vị thần cực kỳ thiêng liêng.

Tuy nhiên, khi chúng ta xuất tinh, các dòng khí lực vũ trụ và tinh tú hòa vào nhau và thấu vào linh hồn hai người với một thứ ánh sáng vấy máu, với những năng lực độc ác Lu-xi-phe, với lực từ tính chết người. Rồi thần Cupid nhỏ lệ bay đi. Cánh cổng của khu vườn Eden bị khóa lại, tình yêu trở thành nỗi thất vọng. Ảo mộng vỡ tan và chỉ còn lại hiện thực đen tối của thung lũng đầy nước mắt.

Khi chúng ta biết nghỉ trước khi xảy ra cơn co thắt tình dục, con rắn lửa của sức mạnh màu nhiệm trong mỗi chúng ta thức tỉnh.

Các nhà Kabbalah học nói về Không Gian5 Thứ Chín. Không Gian Thứ Chín trong Kabbalah chính là tình dục.

Trong các trường phái bí tích cổ, cuộc hành trình xuống Không Gian Thứ Chín là thử thách cao nhất cho sự trinh bạch tối thượng của một Hierophant. Hermes, Buddha, Dante, Zoroaster, v.v. đều đã phải xuống Không Gian Thứ Chín để trải nghiệm với Lửa và Nước, nguồn gốc của các thế giới, chúng sinh, con người và các vị Thần. Mỗi lễ điểm đạo Trắng chân chính đều khởi đầu từ đây.

Con người1 được sinh ra trong không gian thứ chín này. Con người được sinh ra từ lửa và nước.

Một nhà luyện kim sẽ nhận được điểm đạo Venus6 sau khi đã hoàn tất công việc trong huấn trường lửa.

Lễ kết hôn của tâm hồn với Chiên con7 là lễ hội cao nhất của soul. Đại Chúa Ánh Sáng ấy sẽ nhập vào Nàng [soul]. Đại Chúa sẽ trở thành người và Nàng sẽ trở thành thần. Từ sự kết hợp giữa thánh thần và con người này, sinh ra cái mà Đấng Đáng Yêu gọi là “Con Người”.

Thành tựu vĩ đại nhất của lòng yêu thương tôn thờ tối cao là sự ra đời của Con Người trong máng cỏ8 của thế giới.

Khi đàn ông và đàn bà yêu nhau, họ chính là hai cây thụ cầm du dương thần kỳ, ngất ngây rực rỡ, là thứ mà không ngôn từ nào có thể định nghĩa được bởi khi đó nó sẽ bị méo mó. Đó là tình yêu.

Nụ hôn là lễ quán đảnh thần bí sâu sắc của hai tâm hồn yêu nhau tha thiết và cuộc tình dục là chìa khóa cho phép ta chuyển hóa thành các vị thần. Nơi nào có các vị thần, nơi đó có Chúa. Tất cả những ai yêu thực sự đều biết rằng Chúa là tình yêu. Yêu là một trải nghiệm tuyệt đẹp. Tình yêu được nuôi dưỡng bằng tình yêu; và chỉ khi nào có tình yêu thì mới có những hôn nhân của thuật luyện kim.

Giêsu, Đấng Được Yêu Mến, được điểm đạo Venus ở Jordan. Ngay khi nhận được pháp Báp-tem9, Kitô nhập vào trong Giêsu đáng yêu qua tuyến tùng.

baptism.jpg
Lễ Báp-tem của Chúa Jesus ở sông Jordan

Cho bất kỳ kẻ nào biết, Ngôi lời ban cho phép lực. Không một người nào sẽ thốt ra Ngôi lời10 ngoại trừ những ai đã hiện thân nó.

Trong kinh Khải Huyền, thánh Giăng mô tả cho chúng ta về Con Người, đứa con sinh ra từ những nụ hôn của chúng ta, bằng những câu văn sau:

Vào ngày của chúa, tôi được Đức Thánh Linh Cảm hóa, nghe thấy đằng sau một tiếng [Ngôi Lời] vang như thể tiếng kèn, rằng, ta là Alpha và Omega, là Đấng trước hết và Đấng sau cùng. Điều ngươi thấy, hãy chép vào một quyển sách mà gởi cho bảy Hội Thánh tại Ê-phê-sô [luân xa gốc], Si-miệc-nơ [luân xa xương cùng], Bẹt-găm [luân xa búi mặt trời, gần rốn], Thi-a-ti-rơ [luân xa tim], Sạt-đe [luân xa thanh quản có phép tạo thành của Ngôi Lời], Phi-la-đen-phi [con mắt thông thái, luân xa thiên mục ở giữa hai lông mày] và Lao-đi-xê [vương miện của các thần thánh, luân xa của tuyến tùng].

Bấy giờ tôi quay lại đặng xem tiếng nói với tôi đó là gì. Vừa quay lại, tôi thấy bảy chơn đèn vàng. Ở giữa những chơn đèn, có ai đó tựa như Con Người, mặc áo dài đến tận chân [loại áo dài lanh trắng của các sư phụ, loại áo dài quang vinh. Bảy ngọn nến mà Thánh Khải Huyền nhìn thấy là Bảy Đền Thờ dọc tủy sống (hay còn gọi là bảy luân xa)], thắt đai vàng ngang ngực.

Đầu và tóc người trong như lông chiên trắng, như tuyết; mắt như ngọn lửa [luôn tinh khiết và nguyên vẹn]; chân như đồng sáng đã luyện trong lò lửa, và tiếng như tiếng nước lớn [đây là nước ở trong người, là tinh dịch]. Tay hữu người cầm bảy ngôi sao [bảy thiên thần phụ trách về bảy luân xa của tủy sống]; miệng thò ra thanh gươm nhọn hai lưỡi [là Ngôi Lời] và mặt như mặt trời khi soi sáng hết sức. Vừa thấy người, tôi ngã xuống chân người như chết; nhưng người đặt tay hữu lên trên tôi, mà rằng: Đừng sợ chi, ta là Đấng trước hết và là Đấng sau cùng, là Đấng Sống, ta đã chết, kìa nay ta sống đời đời, cầm chìa khóa của sự chết và âm phủ.
(Khải Huyền 1:10-18, Kinh Thánh)

Khi Kitô Bên Trong nhập vào Soul, Ngài chuyển hóa thành Soul. Ngài hoà nhập vào SoulSoul hoà nhập vào Ngài, Ngài trở thành con người và Soul trở thành thần thánh. Từ sự hòa hợp của con người và thần thánh trong phép luyện kim này, sinh ra cái mà đấng Đấng Cứu Thế đáng kính của chúng ta gọi là Con Người.

Các nhà luyện kim truyền rằng chúng ta nên chuyển hóa mặt trăng thành mặt trời. Mặt Trăng là Soul. Mặt trời là Kito. Sự chuyển hóa nguyệt nhật này chỉ có thể xảy xa nếu có Lửa. Và chỉ có trong cuộc sống yêu thương say đắm của Hôn Nhân Hoàn Hảo thì ngọn lửa ấy mới thắp sáng lên được.

Một cuộc hôn nhân hoàn hảo là sự kết giữa hai con người: một người yêu nhiều hơn và một người yêu tốt hơn.

Con Người sinh ra từ lửa và nước. Nước là tinh dịch. Lửa là Spirit.

Chúa soi sáng trên cặp đôi hoàn hảo.

Con Người có phép cai trị ngọn lửa rực sáng, những trận cuồng phong, cai trị các con sóng biển gầm gào và đất đượm hương thơm.

Sức mạnh của tình dục cực kỳ phi thường. Kinh Khải Huyền nói rất thích đáng rằng:

“Kẻ nào chiến thắng, ta sẽ cho làm trụ cột trong ngôi đền Đức Chúa Trời ta, và người sẽ không bao giờ ra khỏi đó nữa…” (Khải Huyền 3:12 – Kinh Thánh)

← Trước: 1 – Tình Yêu Tiếp theo: 3 – Trận Đánh Vĩ Đại →

Ghi chú

1Trong các phiên bản kinh Thánh tiếng Việt, Chúa Giê-su dùng từ “Con Người” (viết hoa) khi nói về bản thân. Kinh Thánh tiếng Anh thường dịch từ này là: “Son of Man”, theo nghĩa đen tức là “Con của Người”. Tuy nhiên, tiếng gốc (Hy Lạp) hay dùng “X là con của Y” để nói rằng X thuộc về loại Y. Vì vậy thì dịch là “Con Người” cũng có lý. Trong sách của thầy Samael, chúng tôi hiểu từ này như là “Con của Người”. Đấy là một năng lực hay là một cơ thể năng lực mà chúng ta phải sinh ra ở trong người mình. Khái niệm “Thánh Thai” trong Đạo Gia và Đạo Phật có nhiều điểm trung với “Con Người” của Kitô giáo huyền bí.

con-nguoi2
Thánh Thai của đạo Gia

3Trong đạo bí truyền, từ “điện lưc” và “từ lực” được dùng để chỉ hai loại năng lượng tương tự như điện lực và từ lực trong khoa học hiện đại. Tuy nhiên loại năng lượng này bao gồm một thành phần của ý thức cho phép nó hoạt động với cơ thể và ý niệm của con người theo một cách mà điện lực và từ lực, theo định nghĩa của khoa học, không làm được.

4CHÚA sai rắn lửa đến, cắn nhiều người chết. Người ta đến nói với Môi-se: “Chúng tôi có tội vì đã nói xúc phạm đến CHÚA và ông. Xin ông cầu CHÚA để Ngài đuổi rắn đi.” Môi-se cầu thay cho dân chúng.

CHÚA phán bảo Môi-se: “Làm một con rắn lửa, đem treo trên một cây trụ. Người bị rắn cắn khi nhìn đến nó thì được sống.” Vậy Môi-se làm một con rắn bằng đồng, đem treo trên một cây trụ. Ai bị rắn cắn, nhìn lên con rắn đồng đều được thoát chết.
(Kinh thánh: Dân Số 21:6-10)

Kundalini (Tiếng Phạn) dịch sang Tiếng Việt là “con rắn”. Kundalini là năng lực của Đức Mẹ Thần Thánh, là năng lực tình dục ở trong người chúng ta. Khi Kinh Thánh nói rằng con rắn lửa cắn chết người dân, chuyện này có thể được hiểu như sau: người dân không kiểm soạt được dục vọng cho nên tâm người ta trở thành càng ngày càng độc ác. Nói một cách khác thì tâm hồn người ta bị dục vọng đốt cháy. Mô-se treo con rắn lửa lên cây trụ cho người dân biết họ phải đưa năng lực lên cột sống khi tập Phép Thần Thông Tình Dục để tránh bị dục vọng đốt cháy như vậỵ.

5Từ “Sphere” trong tiếng anh là phiên dịch của từ “Sephira” (tiếng Do Thái). Nghĩa đen của từ này là “quả cầu” nhưng trong ngữ cảnh này thì ý nghĩa của nó không đơn thuần là như vậy. Ví dụ, Sephira thứ 10 là toàn bộ cả thế giới vật chất, tiếng do thái là “Malkuth”. Sephira thứ 9 là khí lực, gọi là Yesođ. Số 8 là cảm xúc (Hod). Số 7 là tư duy (Netzach). Số 6 là ý chí (Tiphereth).

6Venus là thần của tình yêu và là thiên thần của sao Kim.

7Qua ngày sau, Giăng thấy Đức Chúa Jêsus đến cùng mình, thì nói rằng: Kìa, Chiên con của Đức Chúa Trời, là Đấng cất tội lỗi thế gian đi. (Giăng 1:29 – Kinh Thánh)

8Người sinh con trai đầu lòng, lấy khăn bọc con mình, đặt nằm trong máng cỏ, vì nhà quán không có đủ chỗ ở. (Lu-ca 2:7, Kinh Thánh)

9Vừa khi chịu phép báp-tem rồi, Đức Chúa Jêsus ra khỏi nước; bỗng chốc các tầng trời mở ra, Ngài thấy Thánh Linh của Đức Chúa Trời ngự xuống như chim bồ câu, đậu trên Ngài. (Ma-thi-ơ 3:16 – Kinh Thánh)

10Ban đầu có Ngôi Lời, Ngôi Lời ở cùng Đức Chúa Trời, và Ngôi Lời là Đức Chúa Trời. (Giăng 1:1, Kinh Thánh)

11Ngôi Lời đã trở nên xác thịt, ở giữa chúng ta, đầy ơn và lẽ thật; chúng ta đã ngắm xem sự vinh hiển của Ngài, thật như vinh hiển của Con một đến từ nơi Cha. (Giăng 1:1, Kinh Thánh)

←Chương 1: Tình yêu
Chương 3: Trận đánh vĩ đại→

← Trước: 1 – Tình Yêu Tiếp theo: 3 – Trận Đánh Vĩ Đại →

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s