Chương 4 – Địa Ngục

✏ Tác giả: Samael Aun Weor, 📖 Hôn Nhân Hoàn Hảo

Truyền thuyết Kabbalah cho rằng Adam có hai vợ1: Lilit và Nahemah. Lilit là mẹ đẻ của việc phá thai, đồng tính luyến ái, và các loại tội ác chống lại Tự Nhiên.  Nahemah là mẹ đẻ của sắc đẹp ác hiểm, của đam mê, và của việc ngoại tình.

Địa Ngục được chia thành hai vùng lớn: cõi của Lilit và cõi của Nahemah.  Tình dục hạ cấp ngự trị trong hai cõi lớn này.

Cõi Lilit

Những người ghét tình dục cư trú trong cõi tình dục hạ cấp của Lilit; ví dụ như các nhà sư2, ẩn sĩ, những người giảng đạo của các trường phái bí ẩn giả, yogi giả, các sơ trong nhà thờ, v.v.  Những người tình dục hạ cấp này (chỉ vì họ là người ở lớp tình dục hạ cấp) thường có quan hệ thân thuộc với người giới tính mập mờ. Do đó, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy những kẻ đồng tính luyến ái trong nhiều tu viện, tôn giáo, và trường phái thuộc loại bí truyền giả. Những người tình dục hạ cấp coi mình thuộc về đẳng cấp cao hơn so với những người có hoạt động tình dục bình thường. Họ coi thường những người tình dục bình thường và coi họ là kém cỏi. Tất cả các điều cấm kỵ và các định kiến đang hạn chế cuộc sống của những người tình dục bình thường đều đã được những người tình dục hạ cấp lập nên.

Chúng tôi có nghe nói về trường hợp của một ẩn sĩ truyền bá một học thuyết thuộc dạng huyền bí giả. Mọi người tôn kính ông ta và coi ông như thánh. Nhìn bên ngoài trông ông ta như một sư phụ và mọi người thờ phụng ông.  Cuối cùng, một phụ nữ đáng thương đã khám phá ra sự thật khi ông ta đề nghị được làm tình với cô theo một kiểu dị thường, và nói là để thụ pháp cho cô ấy. Thật ra, gã ẩn sĩ này là một kẻ tình dục hạ cấp. Tuy thế mà hắn cũng đã thề nguyện lời thề Trinh Bạch. Tên này căm ghét bí ẩn A.Z.F (Phép Tình Dục). Hắn coi đây là một phép nguy hiểm. Tuy nhiên, hắn ta lại không ngần ngại kết hợp tình dục ngoài âm đạo với tín đồ của mình bởi hắn thực sự là một kẻ tình dục hạ cấp. Ai mà có thể ngờ vực được con người này? Bề ngoài hắn trông như một vị thánh. Mọi người đã tin là như vậy. Môn đệ của hắn coi hắn như một bậc thầy. Hắn ghét tình dục. Vâng, hắn cực kỳ căm ghét tình dục.

Đó là một đặc điểm của người tình dục hạ cấp, thoái hóa. Điều tệ nhất là việc họ coi mình thuộc về đẳng cấp cao hơn so với người tình dục bình thường. Họ cảm thấy mình siêu việt và họ tìm được cách để cám dỗ những người tình dục bình thường và biến họ thành tín đồ của mình. Trong sứ mệnh của mình, là việc tiết lộ môn tâm linh học bí truyền Gnosis, chúng ta đã có cơ hội để tìm hiểu về những kẻ tình dục hạ cấp.  Họ thường hay nhắc lại những câu nói như: “Gnostic, chúng mày thật ích kỷ vì chúng mày toàn chỉ nghĩ đến Kundalini và Phép Tình Dục của mình.”  “Chúng mày là những kẻ cuồng tình dục.” “Phép Tình Dục là hoàn toàn thú tính.” “Tình dục thật thô tục; tôi theo con đường tâm linh nên tôi ghê tởm những cái gì vật chất và thô tục như thế.” “Tình dục thật bẩn thỉu.”  “Có nhiều con đường đến với Chúa trời.”  “Tôi chỉ sống vì Chúa và không quan tâm đến rác rưởi của tình dục.” “Tôi theo giáo lý Trinh Bạch và tôi ghê tởm tình dục,” v.v.  Đó chính là ngôn ngữ của người tình dục hạ cấp.  Họ lúc nào cũng tự mãn và tự hào trong cảm giác họ là cấp trên của người tình dục bình thường.

Một phụ nữ ghét chồng, ở lớp tình dục hạ cấp đã nói với chúng tôi: “Tôi sẽ chỉ tập Phép Tình Dục với thầy của mình thôi.”  Cô nói như thế trước mặt chồng mình. Người đàn bà này không hề quan hệ tình dục với chồng vì cô phải tỏ ra mình ghét tình dục. Tuy thế nhưng cô vẫn sẵn lòng tập Phép Tình Dục, nhưng chỉ với thầy của mình thôi. Cô ta có quan hệ với thầy mình bởi hắn ta cũng là một kẻ tình dục hạ cấp. Đây chính là ông “thánh” mà chúng tôi đã kể ở đoạn trước, kẻ mà luôn thích khuyên các tín đồ nữ của mình làm tình với hắn ta theo một cách trái với Tự Nhiên.

Chúng tôi cũng nghe nói về trường hợp của một vị arch-heirophant, một kẻ mà ghét phụ nữ và thường thốt ra những câu kiểu như: “Phụ nữ! Ta đá chúng bằng hai bàn chân mình.”  Hắn ta giảng một học thuyết và môn đệ tôn thờ hắn như một vị thần. Hắn lúc nào cũng được vậy quanh bởi rất nhiều thanh niên. Hắn sống như vậy cho đến khi cảnh sát phanh phui ra tất cả. Hắn là người đồng tính luyến ái, một kẻ làm hư hỏng những thanh niên trẻ tuổi. Tuy nhiên, hắn vẫn mang một niềm tự hào như tất cả những người tình dục hạ cấp, một cảm giác siêu việt, siêu nhiên, và thần thánh.

Cõi Lilit là đại cõi dị giáo.  Những người ở đó không còn khả năng chuộc lỗi vì họ ghét Chúa Thánh Linh.  “Tất cả các loại tội phạm sẽ được tha thứ, trừ tội phạm với Chúa Thánh Linh4.”

Năng lực tình dục là xạ khí của Đức Mẹ Thần Thánh.  Ai ly khai với Mẹ Của Vũ Trụ, ai ghét Đức Mẹ Thần Thánh, ai xúc phạm năng lực của Đức Mẹ Thần Thánh sẽ chìm xuống Địa Ngục mãi mãi. Ở đó những người này sẽ phải vượt qua Cái Chết Thứ Hai.

Inferno_Canto_5_line_4_Minos
Minos, người cai trị vòng thứ hai của địa ngục trong sách Thần Khúc của Dante Alighieri. Tranh minh họa bởi Gustave Doré

Tâm lý cõi Lilit

Đặc tính của cõi Lilit là sự tàn ác.  Tâm lý của cõi này có nhiều khía cạnh như: đồng tính luyến ái trong thiền viện, đồng tính luyến ái cả trong cuộc sống ở ngoài tu viện, việc nạo phá thai, những kẻ thích thủ dâm, những tội phạm trong nhà chứa, những sư thầy và sư cô ghét tình dục, những người thích tra tấn người khác, v.v.   Trong cõi này chúng ta thấy những tội ác khủng khiếp được ghi lại trong các hồ sơ cảnh sát: những tội ác đẫm máu xuất phát từ việc đồng tính luyến ái, các hành vi đáng sợ của tính ác dâm, đồng tính luyến ái trong nhà tù, đồng tính nữ, những tội phạm tâm lý đáng sợ, những kẻ thích thú làm cho người mình yêu đau khổ, những vụ giết trẻ sơ sinh, giết cha, giết mẹ khủng khiếp, v.v.  Trong cõi này chúng ta cũng thấy có những nhà giả huyền bí học, những kẻ thà bị mộng tinh còn hơn là phải kết hôn, những kẻ ghét bí ẩn A.Z.F và hôn nhân hoàn hảo đến xương tuỷ, những kẻ tin rằng họ có thể đến được với Chúa khi ghét tình dục, những ẩn sĩ ghê tởm tình dục và coi việc này như một thứ thô tục và bẩn thỉu.

Cõi Nahemah

Cõi Nahemah cám dỗ bằng sắc đẹp chết người đầy mê hoặc. Trong cõi tình dục hạ cấp này chúng ta gặp những “Don Juan5Femme Fatal6.” Thế giới mại dâm rộng mở trong cõi này.  Những người đàn ông kiểu tình dục hạ cấp của cõi Nahemah luôn cảm thấy mình rất nam tính. Những người đàn ông hay cặp kè với nhiều phụ nữ sống trong cõi này. Họ thấy vui trong việc ngoại tình.  Họ cứ tưởng mình rất nam tính; Họ không biết rằng mình là những kẻ tình dục hạ cấp.

Trong cõi Nahemah chúng ta cũng gặp hàng triệu gái điếm.  Những phụ nữ đáng thương này là nạn nhân của sự quyến rũ chết người Nahemah.  Trong cõi Nahemah chúng ta thấy những phụ nữ thanh lịch thuộc cấp trên của xã hội.  Những người này rất vui trong việc ngoại tình.  Đó chính là thế giới của họ.

Trong cõi tình dục hạ cấp Nahemah chúng ta cảm nhận được một sự ngọt ngào quyễn rũ tâm hồn: những trinh nữ quyến rũ với nét dịu dàng của họ, những phụ nữ vô cùng xinh đẹp và quyến rũ, những người đàn ông bỏ gia đình vì say đắm sắc đẹp mê hồn của những người đẹp quý giá nhất này. Nơi đây chúng ta cũng tìm thấy những sắc đẹp không lời nào tả xiết, những đam mê không kiểm soát được, những hội trường tuyệt đẹp, những quán rượu tao nhã, những chiếc giường êm dịu, những điệu nhảy mê đắm, những dàn giao hưởng của địa ngục, những lời nói lãng mạn khó quên, v.v.

Những người tình dục hạ cấp cõi Nahemah đôi khi cũng tuân theo Ẩn A.Z.F. (Phép Tình Dục) nhưng thất bại vì không thể tránh được việc xuất tinh dịch.  Họ hầu hết đều từ bỏ con đường Hôn Nhân Hoàn Hảo và nói ra những điều kinh khủng để chống lại nó. Chúng tôi đã nghe họ nói rằng: “Tôi đã tập Phép Tình Dục và đôi khi tôi đã thành công trong việc không xuất tinh dịch.  Tôi giống như một con thú vật đang thưởng thức những đam mê của tình dục7 Sau khi từ bỏ con đường lưỡi dao, được tượng trưng bởi ống tuỷ sống, những người này thường tìm nơi trú ngụ trong giáo lý cám dỗ của Nahema. Nếu đủ may mắn để không bị rơi xuống cõi Lilit, họ sẽ vẫn tiếp tục xuất rượu tinh. Thế giới tình dục hạ cấp của họ là như thế.

Tâm Lý Cõi Nahemah

Những cư dân tình dục hạ cấp ở cõi Nahemah rất dễ mủi lòng.  Họ là những người hay thốt ra những lời như: Sự xúc phạm phải được rửa bằng máu8.” “Tôi giết người vì tôi là người có lương tâm.” “Danh dự của tôi đã bị hủy hoại.” “Tôi là một người chồng bị xúc phạm,” v.v.  Đàn ông kiểu Nahemah là những gã mạo hiểm cuộc sống của mình cho bất kỳ phụ nữ nào. Hắn ta là một kẻ đang mê sự xa hoa, một nô lệ của định kiến xã hội, là bạn của những cuộc say khướt, những bữa tiệc sang trọng, của những mốt thời trang thanh lịch, v.v.  Những người này coi Hôn Nhân Hoàn Hảo như một việc gì đó không thể, và khi mà họ đã chấp nhận nó, họ chỉ có thể duy trì trên con đường này trong một thời gian ngắn bởi họ thất bại. Loại người này thích thú tình dục một cách thú vật. Khi họ chấp nhận Ẩn A.Z.F, họ hay lợi dụng ẩn đó để thưởng thức dục vọng. Ngay khi tìm ra một giáo lý quyến rũ đem đến cho họ nơi trú ngụ, họ sẽ từ bỏ con đường Hôn Nhân Hoàn Hảo.

Sự Huyền Bí của Nahemah

Đôi khi chúng ta gặp loại người bí ẩn trong cõi tình dục hạ cấp Nahemah, những con người không uống rượu, không ăn thịt cũng không hút thuốc, hoặc rất sùng đạo mặc dù không ăn chay.  Loại người bí ẩn trong cõi Nahemah này chỉ đam mê tình dục một cách bí mật. Họ thích thú dục vọng một cách mãnh liệt, thế mà sau đó họ lại đưa ra những phán xét khủng khiếp về dục vọng. Đôi lúc họ chấp nhận Ẩn A.Z.F., nhưng họ sẽ từ bỏ sau một thời ngắn ngay khi tìm thấy được một giáo lý hợp nhất và đưa ra cho họ những câu nói như : “Chúa bảo ‘hãy sinh sôi nảy nở cho nhiều9.'”  “Cuộc tình dục chẳng qua chỉ là một chức năng thú vật, không liên quan gì đến tâm linh học,” v.v.  Để tìm cách biện hộ cho việc xuất rượu tinh dịch, người tình dục hạ cấp từ Nahemah rời bỏ con đường Hôn Nhân Hoàn Hào.

← Trước: 3 – Trận Đánh Vĩ Đại

Ghi chú

1Theo kinh thánh thì vợ của Adam là Eva, nhưng theo kinh Zohar thì có một thời điểm Adam bỏ Eva.

“Adam bỏ vợ và sống cùng với hai tinh linh nữ. Từ việc giao hợp với hai tinh linh này sinh ra rất nhiều con quỷ và các tinh linh với hình thức rất quyến rũ mà ban đêm hay xuất hiện [ở trong giấc mơ của con người]. Theo đó, sinh thêm nhiều tinh linh tương tự.” (Kinh Zohar

2Dịch giả: Ban đầu, các tôn giáo lớn như Phật giáo, Thiên Chúa giáo, Hồi giáo, v.v. chia đạo lý thành nhiều cấp độ.
Học trò lớp cơ bản được học các phương pháp tập sơ cấp như giữ đạo đức, quán niệm hơi thờ, và tụng kinh. Các phương pháp này yêu cầu môn đệ phải giữ cuộc sống đơn giản bởi những người mới tập thường thiếu sức tập trung. Để đơn giản hóa việc tu tập, học trò sơ cấp phải ăn chay trường, không quan hệ tình dục, và tránh các mối quan hệ ràng buộc của xã hội và gia đình. Các bước sơ cấp này là nền tảng của việc phát triển tâm linh. Ở bước sơ cấp, người thầy luôn luôn theo dõi quá trình tu tập của các môn đệ để biết khi nào một người đã sẵn sàng lên lớp.
Phương pháp tập của các lớp cao hơn yêu cầu môn đệ phải giữ tâm tinh khiết. Do đó, các thầy thường giữ kín các phương pháp tập cho đến khi học trò có khả năng tiếp cận. Trong truyền thống Tây Tạng có một câu nói nổi tiếng rằng học trò khi đã nhập pháp môn bí ẩn của đạo Mật Tông thì giống như một con rắn ở trong ống tre; một khi đã vào rồi, chỉ có hai lựa chọn: đi lên hoặc đi xuống (nguồn “The Tantric Path of Indestructible Wakefulness” (volume 3) của thầy Chogyam Trungpa). Câu nói này ám chỉ rằng, các phương pháp sơ cấp như quán niệm hơi thở hoặc niệm Phật A Di Đà rất an toàn nhưng có người tập cả đời mà vẫn chưa thấy kết quả. Ngược lại thì phương pháp tập của lớp bí ẩn rất nguy hiểm và chắc chắn là có kết quả; tuy nhiên kết quả tốt hay xấu là tuỳ vào tâm của học trò.
Khi thầy Samael nói rằng sư và những người tu ẩn dật căm ghét tình dục, chúng ta nên chú ý rằng nhiều trường phái Phật giáo, Đạo gia, v.v. đang giấu một lớp học bí ẩn cao cấp. Vì vậy thì một số thầy mà chúng ta tưởng sống độc thân thường có người phối ngẫu bí mật. Ví dụ, sư tổ Milarepa sống độc thân trong thế giới vật chất nhưng thầy có người phối ngẫu là thiên thần (Dakini) ở trên cõi trời. (nguồn: “The Hundred Thousand Songs of Milarepa”, Garma C.C. Chang dịch)  Những nhà sư mà thầy Samael gọi là “người tình dục hạ cấp” thuộc các hệ phái bị thất truyền và thậm chí còn không biết rằng tôn giáo của họ ngày xưa đã dạy một lớp pháp ở cấp độ cao hơn. 

4Chúa Thánh Linh là năng lực sinh dục trong con người, là nguồn gốc của Đức Mẹ Thần Thánh:

“Kẻ nào nói phạm đến Con Người sẽ được tha thứ, nhưng ai nói phạm đến Ðức Thánh Linh sẽ không được tha thứ, dù trong đời này hay trong đời sau.” (Ma-thi-ơ 12:32, Kinh Thánh) 

5Don Juan (phát âm như “Đôn Khoan”) là một nhân vật trong truyện văn cổ, dành cả đời cho việc cám dỗ phụ nữ, sau đó bỏ người ta và đi lừa một người khác. 

6“Femme Fatal” (tiếng Việt: Phụ nữ chết người) là một nhân vật văn học, xuất hiện trong rất nhiều truyện, kịch và phim. Femme Fatal là một phụ nữ xinh đẹp, chuyên đi quyến rũ đàn ông để sai khiến họ làm những việc nguy hiểm. 

7Sau một lần quan hệ tình dục và không xuất tinh dịch, năng lực được tích trữ trong người và lực ái tình càng trở nên mạnh mẽ. Có người chỉ tập giữ tinh dịch để tiết kiệm năng lực cho đến lần tiếp theo khi xảy ra cơn co thắt tình dục, họ sẽ cảm thấy khoái lạc hơn bao giờ hết. Khi tập Phép Tình Dục thật, chúng ta phải dùng ý niệm để kéo năng lực tình dục từ buồng trứng (nữ) hoặc từ tinh hoàn (nam) qua cột sống lên đến não.  Không nên tập trung vào bộ phần sinh dục vì khí lực sẽ chạy theo ý niệm và dẫn đến cực khoái tình dục. Vì năng lực tình dục rất tinh tế cho nên ta sẽ khó cảm nhận được nó nếu chuyển động quá mạnh khi tập. Phép tình dục dùng ý niệm hơn là chuyển động cơ thể. Tuy nhiên, việc này cũng không có nghĩa là chúng ta không được phép cảm thấy thú vị khi quan hệ tình dục. Điều quan trọng là chúng ta phải phân biệt được ái lực tinh khiết và dục vọng. Ái lực tinh khiết làm việc với ý niệm tinh khiết thay thế cho sức mạnh vật chất. Ngược lại, một khi dục vọng đã choán tâm trí ta, ta sẽ không kiên nhẫn chờ đợi và sẽ không biết điểm dừng. 

8Tức là, “Nếu ai xúc phạm tôi thì tôi phải trả thù” 

9Ðức Chúa Trời ban phước cho họ. Ngài phán với họ, “Hãy sinh sôi nảy nở cho nhiều, hãy làm cho loài người đầy dẫy khắp đất, và hãy chế ngự nó. Hãy quản trị cá biển, chim trời, và mọi sinh vật di động trên đất.” (Sáng Thế Ký 1:28, Kinh Thánh) 

← Trước: 3 – Trận Đánh Vĩ Đại

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s